English English French Chinese
   
 

About us

|

Contact Us

|

Term & Condition

Trang chủ | Giới thiệu | Tại sao chọn Peace Travel? | Việt Nam mến yêu
Cẩm nang du lịch  |  Danh lam thắng cảnh  |  Tin tức & sự kiện
Chương trình du lịch | Khách sạn | Thuê xe | Vé máy bay | Liên hệ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Online Status
Khách sạn - Vé
Online Status
Du lịch nước ngoài
Online Status
Du lịch trong nước
KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

Dịch vụ VISA

Chi tiết...
THỜI TIẾT
TỶ GIÁ
LIÊN KẾT WEB
 
 
Cẩm nang du lịch

     Bạn đã và đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình trong vòng 1 tháng và đang rất sẵn sàng cho chuyến đi. Mọi việc sẽ không có trở ngại nào nữa.

     Tuy nhiên thật sự thì rất nhiều chuyện xảy ra mà bạn không lường trước được. Khi tất cả mọi việc trở nên tồi tệ: chuyến bay của bạn bị hủy bỏ, bạn làm mất hộ chiếu hay là bạn bị giữ lại! Bạn sẽ biết phải làm gì khi gặp những tình huống đó?

Dưới đây là một vài biện pháp khắc phục nhanh những vấn đề thường gặp trong khi đi du lịch:

·   Khi chuyến bay của bạn bị trì hoãn:

     Nếu bạn đang sử dụng tấm vé hợp lệ, hãy yêu cầu hãng hàng không của bạn chuyển bạn sang một hãng hàng không khác. Thông báo sự thay đổi thay vì bị trì hoãn cho khách sạn và những người mà bạn sẽ gặp.

·   Khi phải hủy bỏ chuyến đi hoặc phải thay đổi lịch:

     Hãy gọi ngay công ty hướng dẫn du lịch hay hãng hàng không. Thường thì sẽ bị phạt tiền khi sự hủy bỏ chuyến đi vào phút cuối, nhưng cũng có thể được miễn giảm với những lý do chính đáng như bị ốm hay trong gia đình có người thân bị chết và phải có giấy chứng nhận thích hợp.

·   Khi bị mất hành lý:

     Nếu bạn làm mất hành lý trong chuyến bay, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ văn phòng hàng không và đưa thẻ hành lý của bạn. Nếu hãng hàng không xác định được hành lý của bạn, hãy yêu cầu họ gửi nó về khách sạn mà bạn ở. Nếu bạn làm mất hành lý của mình bên ngoài sân bay thì hãy thông báo với chính quyền địa phương.

·   Khi mất giấy tờ:

     Hãy đưa bản photo nếu bạn có chúng. Hãy chuẩn bị trong trường hợp xấu nhất là trì hoãn. Nếu bạn làm mất vé máy bay, hãy thông báo với người hướng dẫn du lịch hoặc hãng hàng không để họ có thể gửi cho bạn vé thay thế.

     Nếu bạn làm mất hộ chiếu hay visa, bạn không thể tiếp tục chuyến du lịch của mình nữa. Vì vậy hãy liên lạc với đại sứ quán của nước bạn để sắp xếp cho những thông tin du lịch ngắn hạn.

·   Khi bạn có quá nhiều hành lý:

     Lọai bớt những thứ mà bạn thấy không cần thiết và những thứ mà bạn hoàn toàn phải mang về nhà. Hãy chuẩn bị chia bớt một vài thứ trong hành lý của bạn để đảm bảo đủ trọng lượng cho phép, nếu không bạn phải trả tiền cho trọng lượng vượt quá.

·   Khi bạn gặp rắc rối với chính quyền nước ngoài:

      Liên lạc với Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nước bạn ngay lập tức.

( Theo Tuổi Trẻ )

Top
Đi du lịch nước ngoài lần đầu tiên

     Để chuyến du lịch nước ngoài được suôn sẻ, bạn cố gắng mang ít hành lý để vali mang đi hay về chỉ khoảng 20 kg (gửi theo máy bay) và 5 kg hành lý xách tay miễn cước. Nếu mang theo các đồ vật quý có giá trị như đồ nữ trang gắn kim cương cỡ lớn, camera, máy chụp ảnh đắt tiền... bạn nên khai báo với hải quan.
     Bạn không nên quên mang bất cứ một giấy tờ nào có liên quan đến việc xuất nhập cảnh. Đối với những tờ khai đúp, bạn phải giữ lại tờ khai phía sau để làm thủ tục xuất cảnh tại các nước. Đối với Việt kiều và người không có quốc tịch Việt Nam đi theo tour, nếu quay về Việt Nam thì phải khai lại giấy hải quan (màu vàng) và giấy xuất nhập cảnh (màu xanh) mới, cần mang theo ảnh (loại 4x6) nếu phải lấy visa nước ngoài.
     Thời tiết ở mỗi nước rất khác nhau, vì vậy, trước khi đi, bạn nên hỏi rõ tình hình thời tiết ở nơi mình sẽ đến để chuẩn bị quần áo phù hợp với khí hậu. Nên mang theo ô loại nhỏ có thể gấp được.
     Giá tiền giặt ủi tại các khách sạn là rất cao, bạn nên mang theo bàn ủi gọn nhẹ. Ngoài ra, bạn cần mang theo đồ dùng cá nhân như: thuốc, máy sấy tóc, máy cạo râu, bàn chải, kem đánh răng... Do phải đi bộ nhiều bạn nên chọn loại giày thấp. Bạn cũng nên mang đầy đủ pin máy ảnh và phim từ Việt Nam, sau đó về nước rửa ảnh sẽ rẻ hơn.
     Bạn nên mang theo đôla Mỹ, sau đó đổi tiền ở sân bay để tiện mua sắm tại những nước mình đến. Khi đi mua sắm, nếu mua hàng tại siêu thị, bạn nên nhẩm tính giá cả mặt hàng mình cần mua theo tiền Việt vì giá bán chênh lệch rất lớn. Nếu mua hàng ở cửa hàng hay trong chợ, bạn nên mặc cả, nhất là ở Trung Quốc, giá thường xuống 1/3 đến 1/4 giá, nhiều khi còn thấp hơn nữa so với giá người bán nói thách. Khi mua hàng hóa với số lượng lớn, hàng điện tử có giá trị hơn 300 USD, bạn sẽ phải tự đóng thuế và tiền cước (nếu có).
     Khi đi theo đoàn, bạn cố gắng đừng tách riêng, dễ bị lạc; khi tách đoàn nên báo cho hướng dẫn viên du lịch biết. Đối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn, bạn nhớ luôn mang theo bên mình hoặc gửi bảo đảm tại khách sạn, không để trong phòng, đề phòng trường hợp bị mất cắp.
     Nếu ra khỏi khách sạn, bạn nhớ mang theo card của khách sạn hoặc sơ đồ vẽ đường tới khách sạn, phòng khi bị lạc đường. Đi chơi tại nơi công cộng, bạn chú ý đừng hút thuốc và xả rác... vì có thể bị phạt rất nặng.

Nguồn: Theo Hà Nội mới

Top
A-Z khi đi du lịch

     Những mẹo nhỏ mà đem lại lợi ích không nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có những ngày hè thật vui bên người thân và bạn bè.

1. Nên và không nên:

   * Không nên:

     Mang theo cuốn danh bạ điện thoại hay sổ ghi địa chỉ chi chít và dày cộm (vì chúng sẽ làm hành lý thêm nặng).

   * Nên:

     In địa chỉ người thân, bạn bè vào những mảnh giấy có decal rồi dán lên bưu thiếp - vừa tiết kiệm tiền bạc vừa không mua thiếu quà tặng hay bưu thiếp cho mọi người khi trở về.

   * Không nên:

     Để tài sản và những vật dụng quan trọng ở ngăn ngoài, bên hông hay phía trước vali để dễ trông chừng (đây là những vị trí “thuận lợi” cho kẻ trộm cắp ra tay và bạn không thể lúc nào cũng ôm khư khư hay tập trung trông hành lý được!).

   * Nên:

     Cất những tài sản quí, tài liệu quan trọng vào giữa túi và bỏ những vật dụng có vẻ “tế nhị” (đồ lót chẳng hạn) vào túi để đánh lạc hướng kẻ gian!

   * Không nên:

     Tìm điện thoại trong túi, vali khi tình cờ có ai đó nhắc bạn rằng bạn đang có điện thoại.

   * Nên:

     Rất có thể “người có lòng tốt” nhắc bạn chính là một kẻ cắp “giả dạng”. Vì thế, thay vì kiểm tra ngay điện thoại, bạn không làm gì hết và chỉ bí mật kiểm tra ngay khi có thể.

   * Không nên:

     Mang nhiều thứ trong hành lý để tránh thiếu thốn, nhất là mỹ phẩm hay các sản phẩm chăm sóc da, cơ thể.

   * Nên:

     Thay cho túi mỹ phẩm cồng kềnh, bạn hãy mua những bộ kit sản phẩm nhỏ hoặc mua những sản phẩm đa chức năng vừa đủ sử dụng trong thời gian đi nghỉ.

   * Không nên:

     Cất ví ở túi sau.

   * Nên:

     Nơi an toàn để cất ví là túi trước, bên trái vì hầu hết mọi người (và kẻ móc túi) đều thuận tay phải. Bạn cũng có thể “đánh lừa” kẻ cắp bằng cách bỏ một cái ví trống không vào túi sau.

   * Không nên:

     Vội vàng chen lấn để xếp hàng lên máy bay, tàu, xe... khi nghe thông báo (vừa mất trật tự lại dễ bị móc túi).

   * Nên:

     Ngồi yên ở ghế chờ mọi người tuần tự sắp hàng. Hãy nhớ rằng bạn đã đặt chỗ rồi, không ai có thể lấy mất chỗ của bạn và chuyến đi sẽ chỉ bắt đầu sau khi mọi thứ đã được kiểm tra đầy đủ!

2. Cần mang thêm những gì?

   * Chanh:

     Trên đường đi, có thể bạn sẽ phải đợi nhiều ngày mới được tắm rửa hoặc đôi khi việc tắm rửa không được thoải mái và tiện nghi như ở nhà. Khi đó, hãy chia đôi trái chanh và đặt trên vòi nước. Hương thơm của chanh còn có tác dụng giải độc và thư giãn rất tốt. Khi bị muỗi hay côn trùng cắn, bạn hãy thoa nước chanh lên vết cắn, sẽ bớt đau và mau lành.

   * Túi đựng đồ dùng cá nhân:

     Mua một chiếc túi nhỏ để cất riêng những vật dụng cá nhân nhỏ hoặc sẽ được sử dụng thường xuyên.

   * Ảnh chụp mới nhất của con:

     Nếu con bạn bị lạc, tấm hình đó sẽ giúp cảnh sát tìm trẻ dễ hơn là bạn chỉ miêu tả bằng lời, đó là chưa kể đến những khó khăn về ngoại ngữ nếu bạn đi du lịch nước ngoài.

   * Nước:

     Những chuyến bay dài ngày có thể làm cơ thể bạn mất nước. Vì thế, hãy mua thêm vài chai nước dự trữ, vì không phải lúc nào các nhân viên cũng sẵn sàng để phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi. Nên mang theo nước để giải nhiệt khi đến chơi ở các công viên giải trí. Ở đây người ta cũng có bán nhưng chắc chắn là sẽ không rẻ chút nào!
     Khi đi chơi biển, nếu bạn không thích phải liên tục chạy đi mua nước mát để giải khát, hãy mang theo những chai nước đã đông thành đá vì như thế sẽ giữ nước được lâu hơn.

   * Khăn lau khử mùi, kem chống nắng:

     Hãy đem theo loại khăn lạnh dùng một lần có tác dụng khử mùi để giữ cơ thể luôn sạch, không “bốc mùi” và luôn có cảm giác tươi mát. Kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da khi bạn đi du lịch đến các vùng nắng nóng.

   * Radio, máy nghe nhạc cá nhân,  sách báo:

     Những “phụ kiện” này sẽ giúp bạn thư giãn trong quá trình di chuyển và suốt kỳ nghỉ. Giá bán một chiếc radio, máy nghe nhạc cá nhân (như MP3, MP4) ngày nay không quá mắc. Với chiếc radio cá nhân, bạn có thể nghe bất cứ đài nào, giờ nào bạn thích mà không làm phiền người bên cạnh.

3. Cẩn thận với chứng tắc nghẽn mạch máu:

     Một nghiên cứu mới đây của Pháp chỉ ra rằng những người đi xe hơi, máy bay hoặc tàu lửa lâu hơn năm giờ sẽ gia tăng nguy cơ bị tắc nghẽn mạch máu lên bốn lần. Mối nguy hiểm này đặc biệt gia tăng khi đi máy bay do tình trạng không vận động và mất nước. Để tránh, bạn cần lưu ý:
     * Suốt chuyến bay, cứ mỗi 30 phút hãy co duỗi cẳng chân, bàn chân cũng như các ngón chân.
     * Đi bộ loanh quanh trong máy bay bất cứ khi nào có thể.
     * Khi máy bay dừng ở các trạm tiếp nhiên liệu, hãy tranh thủ đi dạo.
     * Ăn nhẹ, uống nhiều nước và hạn chế thức uống có cồn vì chúng có thể làm bạn mất nước.
     * Mua một chiếc gối ngủ ở sân bay. Chiếc gối này rất nhẹ và giúp ích cho đầu và cổ bạn trong khi ngủ. Không uống thuốc ngủ.
     * Tháo giày để chân được thoáng và thư giãn; mua một đôi vớ đặc biệt, có độn dày để mang trong suốt chuyến bay.
     * Mang những loại quần áo dễ thay, rộng rãi.
     * Đối với phái nữ, rửa mặt và tẩy trang để da được “thở”, giữ ẩm cho da. 
   @ Vài lưu ý khác:

     # Tự email cho mình:

     Hãy tự gửi email cho mình với tất cả những tài liệu, thông tin quan trọng như số chuyến bay, số thẻ tín dụng, passport, bằng lái chẳng hạn để lỡ có mất chúng, bạn chỉ cần một cú nhắp chuột để vào email của mình là đủ!

     # Đánh dấu vali:

     Để tránh nhầm lẫn hay thất lạc hành lý của mình, bạn nên đánh dấu vali của mình với những miếng dán màu hoặc bất kỳ dấu hiệu nào dễ thấy nhất đối với bạn. Nếu cả nhà cùng đi du lịch, hãy mua vali đồng màu cho các thành viên.

Theo Tuổi trẻ

Top
Đảm bảo sức khỏe trên suốt chuyến bay

Hỏi: Tôi sắp đi du lịch xa và chưa bao giờ đi máy bay, xin hỏi cần chuẩn bị gì để đảm bảo sức khỏe trên suốt chuyến bay dài?
     Đi máy bay hiện nay ngày càng phổ biến đối với mọi người. Ngoài những ưu điểm lớn như tiết kiệm thời gian, sang trọng, đi máy bay còn có thể tạo những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là những người đầu tiên đi máy bay. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn:
     - Khi cơ thể của bạn bị mệt mỏi vì ngồi lâu trên khoang, vì sự thay đổi về khoảng cách thời gian trong giấc ngủ và ăn uống, bạn sẽ có cảm giác mệt, rối loạn nhịp độ sinh hoạt, nhức đầu, mất ngủ và đầy bụng... Để tránh những rối loạn này, bạn có thể tham khảo những thông tin sau:
     + Nên đi ngủ sớm hơn một giờ nếu đi du lịch về phía đông. Và đi ngủ chậm hơn một giờ nếu đi du lịch về hướng tây.
     + Trước khi đi ba ngày nên ăn nhiều protein như thịt, phô mai vào các bữa điểm tâm; và ăn nhiều rau, bột vào buổi chiều. Hôm sau ăn thức ăn nhẹ như xúp, trái cây, thịt nướng. Và ngày thứ ba thì ăn theo chế độ ngày thứ nhất.
     + Khi máy bay bắt đầu rời sân bay hoặc đang hạ cánh thì tai bạn có thể bị ù. Chứng ù tai này do hiện tượng thay đổi áp suất khi máy bay thay đổi độ cao. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu hoặc bị đau tai, nhất là khi bạn đang bị đau đầu. Do đó bạn nên luôn nuốt nước bọt, ngáp hoặc tự bịt hai lỗ mũi rồi ngậm miệng thở ra. Làm như vậy, bạn sẽ làm cân bằng được phần nào áp suất bên trong tai với áp suất bên ngoài. Chú ý, nếu bạn đang bị viêm tai thì không nên dùng biện pháp này.
     + Nếu bạn đang bị ngạt mũi, nên dùng thuốc phun hoặc uống thuốc để mũi được thông.
     - Trong quá trình bay, để giảm bớt những khó chịu như đau cơ bắp ở người và chân, mệt mỏi và có thể bị chuột rút do phải ngồi yên trên ghế hàng giờ, bạn nên:
     + Duỗi bàn chân ra trong năm giây rồi trở lại vị trí bình thường. Lặp đi lặp lại nhiều lần nhất là đối với các bắp thịt ở các khu vực gan bàn chân, đùi, mông, vai, cổ, cánh tay, bàn tay.
     + Lắc cổ sang hai bên rồi quay tròn từ từ. Làm bốn lần rồi đổi chiều.
     + Nhún hai vai rồi quay tròn.
     + Giơ cao tay lên trần, thay đổi tay trái rồi đến tay phải.
     + Cử động các ngón chân và bàn chân lên xuống nhiều lần.
     + Nếu có thể nên đứng lên và đi một quãng để máu lưu thông tốt.
     + Tập thở chậm và sâu giúp oxy vào phổi nhiều để cung cấp cho máu.
     Ngoài ra, để tránh khó chịu khi ngồi trên khoang bay, nên chọn chỗ ngồi trên cánh, tránh ngồi ở phần đuôi vì đó là chỗ hay lên xuống nhất. Nên mở bộ phận thông gió trên đầu và hướng gió vào mặt mình.

Theo Tuổi Trẻ

Top
Một số quy định về xuất nhập cảnh

1. QUI ĐỊNH CHUNG:

  a. Hành lý:

 • Theo qui định của Hãng Hàng Không, Quý khách được phép mang hành lý mỗi người là 20kg (lượt đi cũng như lượt về). Nếu quý khách mang quá 20kg quý khách phải tự trả phí quá cước (khoảng 129.000 VND/kg - tùy hãng hàng không).
 • Hành lý ký gửi tách riêng cho trưởng đoàn làm thủ tục ký gửi hành lý.
 • Hành lý xách tay phải gọn nhẹ (để vừa vào trong khoang hành lý của máy bay).

  b. Hàng hóa và tiền tệ:

 • Ngoại tệ (bao gồm tiền giấy, tiền kim loại và chèque du lịch) dưới 150.500.000 VND (hoặc ngoại tệ khác tương đương 150.500.000 VND) không cần phải khai báo.
      - Tiền đồng Việt Nam dưới 15.000.000 VND không cần khai báo. Tuy nhiên, Quý khách không nên mang theo tiền Đồng Việt Nam vì sẽ không sử dụng được tại nước ngoài.
      - Vàng trên 300gr (nếu là vàng trang sức thì ngoài số đeo trên người, số lượng mỗi loại không quá 05 chiếc hoặc 05 bộ) phải xin phép Ngân hàng nhà nước Việt Nam.
      - Các máy điện thoại di động, máy quay phim, máy chụp ảnh loại chuyên dùng cần khai rõ ký hiệu số máy vào tờ khai XNC (mục hàng hóa tạm xuất, tái nhập).
      - Tuyệt đối không mang theo nữ trang có giá trị lớn trên 3 ly (hột xoàn, kim cương, ...)

 2. THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH:

     - Để riêng hành lý ký gửi và xách tay theo hướng dẫn của trưởng đoàn tại quầy ký gửi hành lý. Quý khách không nên để các vật sắc, nhọn như: dao, kéo, ... trong hành lý xách tay của mình.
     - Nhận thẻ lên máy bay (Broading Pass), thuế sân bay (Airport Tax), và hộ chiếu để chuẩn bị thủ tục xuất cảnh. Trình tờ khai XNC cho hải quan kiểm tra và đóng dấu.
     - Cho hành lý xách tay vào băng chuyền và xuất trình thuế sân bay.
     - Trình tiếp tờ khai xuất nhập cảnh tại quầy kiểm tra an ninh (trên lầu).
     - Đợi thời gian lên máy bay (sân bay sẽ thông báo).
 Lưu ý:  Giữ tờ khai XNC còn lại để sử dụng khi trở về VN.

 3. THỦ TỤC NHẬP CẢNH NƯỚC NGOÀI:

     - Sắp hàng theo thứ tự sau vạch qui định tại quầy kiểm tra XNC (Immigration Desk) và trình Tờ Khai XNC của nước đến.
     - Lấy hành lý ký gửi tại băng chuyền (Trưởng đoàn sẽ hướng dẫn cụ thể).

 4. THỦ TỤC NHẬP CẢNH LẠI VIỆT NAM:

  a. Thủ tục Công An cửa khẩu:

     - Sắp hàng thứ tự sau vạch qui định tại quầy làm thủ tục cho công dân Việt Nam.
     - Trình hộ chiếu & tờ khai XNC Việt Nam (còn giữ lại khi xuất cảnh).
     - Nhận hành lý tại băng chuyền.

  b. Thủ tục Hải quan cửa khẩu:

     - Trình tiếp tục hộ chiếu & tờ khai XNC Việt Nam (còn giữ lại khi xuất cảnh)
     - Nếu có hàng hóa cồng kềnh, hàng điện tử, thì làm thủ tục tại cửa đỏ (khu vực khai báo hàng hóa).
     - Nếu không có hàng hóa thì làm thủ tục ở cửa xanh (khu vực không khai báo hàng hóa).

Top
10 lời khuyên tránh mất hành lý

TTO - Sau một chuyến bay dài và thiếu ngủ, ngay cả những người bình tĩnh nhất cũng có thể phản ứng xấu khi không biết hành lý đang ở đâu. Dưới đây là 10 biện pháp phòng xa đơn giản để du khách tránh phiền phức vì thất lạc hành lý.

1. Thẻ hành lý
     Đảm bảo rằng tất cả món hàng của bạn đều có gắn thẻ hành lý ghi chú rõ ràng và chắc chắn để tránh bị rách. Ghi lại cả số điện thoại nhà và số điện thoại nơi bạn đến. Một số du khách thích ghi địa chỉ cơ quan hơn để tránh thừa nhận là nhà họ đang vắng người.

2. Lịch trình
     Để địa chỉ liên lạc và lịch trình của bạn bên trong hành lý phòng khi thẻ gắn bên ngoài bị mất và vali của bạn bị mở ra để kiểm tra.

3. Khóa đồ cẩn thận
     Khóa và dây sẽ khiến bọn trộm cắp nản lòng, nhưng hãy nhớ một số điểm du lịch như Mỹ chỉ cho phép khóa được chấp thuận bởi Cơ quan An ninh chuyển vận (Transportation Security Administration - TSA).

4. Nổi bật
     Một chiếc túi, thẻ hành lý hay dây đeo sáng màu sẽ làm giảm nguy cơ hành lý của bạn bị nhầm lẫn với những hành khách khác.

5. Tính toán thời gian hợp lý
     Bạn nhớ đến sân bay sớm để có nhiều thời gian làm thủ tục lên máy bay. Việc làm thủ tục muộn hoặc những chuyến bay nối tiếp sát nhau có thể làm tăng nguy cơ túi xách của bạn bị thất lạc.

6. Khi làm thủ tục lên máy bay
     Đảm bảo rằng tất cả nhãn dán cũ đã được gỡ bỏ khỏi vali và nhân viên sân bay gắn miếng dán mới đúng với nơi bạn đến. Nhớ trình thẻ hành lý của bạn khi làm thủ tục (thường được gắn liền với thẻ lên máy bay).

7. Những chuyến bay nối tiếp
     Đừng đặt các chuyến bay nối tiếp sát giờ nhau. Hãy hỏi nhân viên sân bay xem liệu hành lý của bạn được kiểm tra một lần cho các chặng bay hay bạn sẽ phải lấy hành lý để kiểm tra lại khi quá cảnh ở một sân bay khác (đặc biệt nếu bạn đặt từng chuyến bay riêng lẻ).

8. Hành lý xách tay
     Đối với các chuyến đi ngắn, hãy xem xét việc đi du lịch chỉ với hành lý cầm tay. Điều này đặc biệt có lợi đối với các hãng hàng không tính phí kiểm tra hành lý. Ngay cả khi vẫn phải kiểm tra các túi chính, bạn nên đặt các đồ có giá trị và một vài món quần áo thiết yếu trong hành lý xách tay phòng khi cần dùng đến.

9. Nhanh chóng đi lấy đồ
     Đừng để ý những việc không liên quan đến bạn ở sân bay, hãy đi thẳng đến băng chuyền hành lý ngay khi bạn đến nơi và làm các thủ tục cần thiết. Quan sát các vali khi chúng chạy đến. Giữ túi túi đồ bên cạnh bạn và luôn để mắt đến chúng.

10. Bảo hiểm du lịch
     Luôn luôn có đầy đủ bảo hiểm du lịch, ngay cả khi đi du lịch trong thời gian ngắn hoặc đi trong nước. Bảo hiểm không chỉ bồi thường cho các món đồ bị mất hoặc cướp mà còn có thể cung cấp tiền trợ cấp quần áo nếu hành lý của bạn đến chậm.
     Giữ hóa đơn tài sản của bạn khi nào có thể hoặc xem xét việc làm một hồ sơ ảnh mà nội dung là các món hành lý trong trường hợp bạn cần yêu cầu bồi thường.

Nguồn: Thường Nha (Theo AAP) - Tuổi trẻ Online

Top
Vẻ đẹp cho mỗi cuộc hành trình

Nước

Một trong những điều quan trọng nhất bạn nên nhớ khi đi máy bay là luôn uống nước. Khi phải ở trên máy bay trong nhiều giờ khiến bạn mệt mỏi, lúc đó có thể bạn sẽ muốn uống cà phê để tỉnh táo trở lại. Tuy nhiên, cà phê, chất có cồn và đồ uống lợi tiểu và lại khiến bạn thấy khát hơn. Do vậy, bạn nên thay thế các thức uống đó bằng một chai nước.

 

Độ ẩm

Không khí trên máy bay thường khô nên rất có hại cho làn da, vì vậy bạn nên dùng loại kem dưỡng ẩm đã qua kiểm nghiệm chất lượng. Một tuýp 50ml kem dưỡng ban ngày thông thường sẽ rất có ích. Bạn cũng có thể làm theo “mẹo” của người Pháp, xịt lên mặt một chút nước khoáng với sản phẩm Avene Thermal Spray; và dừng quên chăm sóc làn môi.

 

Sản phẩm chăm sóc

Không có gì tệ hơn việc phải để lại những lọ sản phẩm quý giá của mình tại bộ phận an ninh chỉ vì chúng có lượng chất lỏng quá mức cho phép. Nếu muốn sử dụng những bộ sản phẩm da của mình, hãy mua một chiếc chai du lịch có nắp, chứa một phần kem dưỡng và chất lỏng có kích cỡ 20cm x 20cm, một chiếc túi nhựa có dung dịch 1 lít. Bạn nên mang theo tất cả những mẫu sản phẩm quà tặng nhỏ dùng thử và khăn ướt thơm.

 

Thư giản đôi mắt

Không khí khô thường gây kích ứng cho đôi mắt mệt mỏi, đặc biệt đối với những ai mang kính áp tròng. Hãy tìm một chỗ dựa, nghỉ ngơi và đeo miếng che mắt bằng chất liệu mềm, nó sẽ giúp bạn quên mình đang ở trên máy bay!. Nếu có thể hãy chọn miếng che mắt cao cấp với mùi hoa oải hương thơm ngát.

 

Dưỡng tóc

Dùng một chút nước dưỡng tóc sẽ làm cho mái tóc bạn mượt mà, ngăn chặn tình trạng khô xơ. Sản phẩm xịt Paul Mitchell Awapuhi Moisture Mist có thể giúp tăng cường độ ẩm nhanh chóng cho làn da và mái tóc của bạn.

 

Chuẩn bị hạ cánh

Bước xuống máy bay, và đi vào khu vực sân bay với ánh đèn huỳnh quang sáng rực rỡ có thể khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin với dáng vẻ mệt mỏi của mình. Hãy trang điểm lại trước khi máy bay hạ cánh. Nếu việc đó đều không có hiệu quả, hãy “ngụy trang” với một chiếc băng đô, hoặc 1 chiếc khăn choàng qua đầu, đeo mắt kính mát ngoại cỡ, thoa một chút son bóng dưỡng môi cho thêm chút duyên dáng.

 

Nguồn:VNA

Top
Thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (HCPT)

HƯỚNG DẪN LẬP HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG

1) Hồ sơ cấp, cấp đổi hộ chiếu:

A. Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu
1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính).
2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
3. Giấy chứng minh nhân dân (bản chính, dùng để đối chiếu).
4. Hộ khẩu hoặc thẻ đăng ký tạm trú (bản chính, dùng để đối chiếu).
- Nộp tại Phòng QLXNC tỉnh, thành phố nơi người đề nghị cấp hộ chiếu cư trú

B. Hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu
1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính) 2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
3. Trường hợp mất hộ chiếu thì nộp giấy trình báo mất hộ chiếu (bản chính).
4. Trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu còn thời hạn dưới 30 ngày thì nộp lại hộ chiếu đó (bản chính).
5. Trường hợp tách hộ chiếu trẻ em trong hộ chiếu của cha hoặc mẹ thì nộp hộ chiếu, 01 tờ khai theo mẫu quy định và 02 ảnh của cha hoặc mẹ để cấp lại hộ chiếu; nộp 01 tờ khai theo mẫu quy định và 02 ảnh của trẻ em để cấp riêng hộ chiếu (bản chính).
- Nộp tại Cục QLXNC (254, Nguyễn Trãi, Q1, TP.HCM) hoặc tại Phòng QLXNC tỉnh, thành phố nơi người đề nghị cấp hộ chiếu cư trú

C. Hồ sơ đề nghị sửa đổi hộ chiếu
1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính).
2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
3. Trường hợp đề nghị điều chỉnh hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai, kèm bản sao giấy CMND hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý chứng minh sự điều chỉnh đó.
4. Trường hợp bổ sung trẻ em vào hộ chiếu của cha mẹ thì nộp 04 ảnh cỡ 3 x 4 cm của trẻ em. Hộ chiếu đề nghị sửa đổi còn thời hạn ít nhất 01 năm.

D. Hồ sơ xin cấp đổi hộ chiếu:
1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính) 2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
3. Hộ chiếu cũ (bản chính)
4. CMND (bản chính, dùng để đối chiếu)
- Trường hợp hộ chiếu hết hạn không quá 1 năm, khách có thể nộp hồ sơ tại Cục QLXNC (254, Nguyễn Trãi, Q1, TP.HCM) hoặc tại Phòng QLXNC tỉnh, thành phố nơi người đề nghị cấp hộ chiếu cư trú.
- Trường hợp hộ chiếu đã hết hạn quá 1 năm, khách nộp hồ sơ tại Phòng QLXNC tỉnh, thành phố nơi người đề nghị cấp hộ chiếu cư trú.

* Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:
+ Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định (kể cả cấp chung hộ chiếu với mẹ, cha hoặc cấp riêng) phải được Công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.
+ Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cở 3x4 cm.
+ Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai theo mẫu quy định (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai) 01 bản sao giấy khai sinh và 04 ảnh cở 4x6 cm.
+ Trường hợp không còn cha, mẹ thì cha, mẹ nuôi hợp pháp hoặc người đỡ đau (có giay tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

2) Ghi tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu TK/XC):
     Ghi đầy đủ, rõ ràng từng mục trong tờ khai (từ mục 1 cho đến mục 15), mục nào không có thì ghi rõ là “không”.

Mục 3: Nơi sinh phải ghi đơn vị hành chính cấp tỉnh hiện tại. Ví dụ: tỉnh Sông Bé trước đây, nay đã tách thành tỉnh Bình Dương và Bình Phước thì cần xác định và ghi chính xác là tỉnh Bình Dương hay Bình Phước.

Mục 4: Ghi đầy đủ, rõ ràng số CMND, ngày tháng năm cấp, nơi cấp. Trường hợp CMND đã hết hạn sử dụng (quá 15 năm kể từ ngày cấp), mất, hư hỏng thì cần đổi, xin cấp lại CMND; trẻ em đến tuổi cấp CMND (đủ 14 tuổi) phải xin cấp CMND trước khi đề nghị cấp hộ chiếu. Trường hợp người ở tỉnh chuyển đăng ký nhân khẩu thường trú tại Tp.Hồ Chí Minh phải làm thủ tục đổi lại CMND theo quy định.

Mục 10: Khai nghề nghiệp hiện nay.

Mục 14: Ghi cụ thể: đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu; cấp lại hộ chiếu (do mất/hết hạn/ tách cấp riêng hộ chiếu cho con); cấp đổi hộ chiếu; thay đổi họ và tên, ngày tháng năm sinh, số giấy CMND trong hộ chiếu; bổ sung con dưới 14 tuổi vào hộ chiếu của cha/mẹ; sửa đổi nơi sinh trong hộ chiếu; đề nghị khác nếu có (ghi rõ lý do).

Mục 15: nếu trẻ em dưới 14 tuổi có yêu cầu cấp chung hộ chiếu với cha, mẹ hoặc người bảo dưỡng thì khai mục này, tờ khai phải có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của công an Phường, xã nơi cư trú, nộp kèm 01 bản sao giấy khai sinh của trẻ em.

3) Quy định việc nộp hồ sơ:
- Người đề nghị cấp, cấp đổi hộ chiếu phải trực tiếp đến Cơ quan XNC nộp hồ sơ, khi đi mang theo CMND bản chính và hộ chiếu còn hạn sử dụng (nếu có).
- Khi đề nghị sửa đổi chi tiết nhân thân trong hộ chiếu, công dân phải có giấy tờ pháp lý kèm theo hoặc khi mất hộ chiếu phải có đơn cớ mất.
- Thời gian giải quyết hồ sơ nộp tại Phòng QLXNC là 08 ngày làm việc, không kể ngày tiếp nhận hồ sơ xuất cảnh.

4) Trường hợp uỷ thác cho cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ: áp dụng cho cá nhân không tự nộp hồ sơ hoặc cá nhân đại diện nộp hồ sơ cho một nhóm người cùng đơn vị công tác.
Người ủy thác khai và ký tên vào tờ khai TK/XC, có dấu giáp lai ảnh và xác nhận của thủ trưởng cơ quan, tổ chức được uỷ thác. Có các trường hợp cụ thể như sau:

A. CB - CNV thuộc biên chế Nhà nước, Doanh nghiệp nhà nước, Tổ chức chính trị - xã hội, Hội liên hiệp phụ nữ các Tỉnh,...
1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính).
2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
3. Giấy chứng minh nhân dân (hạn sử dụng không quá 15 năm) và hộ khẩu (bản photocopy).
4. Văn bản quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản (Quyết định của UBND Tỉnh - Thành) hay Giám đốc có thẩm quyền.
5. Thủ trưởng cơ quan chủ quản (hoặc người được ủy quyền) xác nhận vào tờ khai và đóng dấu giáp lai lên ảnh đã dán vào tờ khai.
6. Giấy bổ nhiệm quyền hạn hay giấy uỷ quyền của cơ quan chủ quản ủy quyền cho người ký xác nhận.
7. Giấy giới thiệu (có liệt kê danh sách) cho người đi nộp hồ sơ hay được cấp hộ chiếu.
- khách có thể nộp hồ sơ tại Cục QLXNC (254, Nguyễn Trãi, Q1, TP.HCM) hoặc tại Phòng QLXNC tỉnh, thành phố nơi người đề nghị cấp hộ chiếu cư trú.

B. CB - CNV, giáo viên trường Đại học, Phổ thông trung học,...
B1. Trường Đại học:
1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính).
2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
3. Giấy chứng minh nhân dân (hạn sử dụng không quá 15 năm) và hộ khẩu (bản photocopy).
4. Văn bản quyết định cử đi công tác của Hiệu trưởng trường.
5. Hiệu trưởng ký xác nhận, đóng dấu giáp lai lên ảnh đã dán vào tờ khai.
6. Giấy bổ nhiệm quyền hạn hay giấy uỷ quyền của cơ quan chủ quản ủy quyền cho người ký xác nhận.
7. Giấy giới thiệu (có liệt kê danh sách) cho người đi nộp hồ sơ hay được cấp hộ chiếu.
- khách có thể nộp hồ sơ tại Cục QLXNC (254, Nguyễn Trãi, Q1, TP.HCM) hoặc tại Phòng QLXNC tỉnh, thành phố nơi người đề nghị cấp hộ chiếu cư trú.
B2. Trường phổ thông trung học:
1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính).
2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
3. Giấy chứng minh nhân dân (hạn sử dụng không quá 15 năm) và hộ khẩu (bản photocopy).
4. Văn bản quyết định cử đi công tác của Giám đốc sở GD - ĐT
5. Giám đốc sở GD - ĐT ký xác nhận, đóng dấu giáp lai lên ảnh đã dán vào tờ khai.
6. Giấy bổ nhiệm quyền hạn hay giấy uỷ quyền của cơ quan chủ quản ủy quyền cho người ký xác nhận.
7. Giấy giới thiệu (có liệt kê danh sách) cho người đi nộp hồ sơ hay được cấp hộ chiếu.
- khách có thể nộp hồ sơ tại Cục QLXNC (254, Nguyễn Trãi, Q1, TP.HCM) hoặc tại Phòng QLXNC tỉnh, thành phố nơi người đề nghị cấp hộ chiếu cư trú.
B3. Nhân viên công ty tư nhân:
1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính).
2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
3. Giấy chứng minh nhân dân (hạn sử dụng không quá 15 năm) và hộ khẩu (bản photocopy).
4. Giấy xác nhận của đơn vị công tác.
5. Công an Phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú ký xác nhận, đóng dấu giáp lai lên ảnh đã dán vào tờ khai.
6. Đơn xin nghỉ phép do giám đốc công ty ký
7. Giấy giới thiệu (có liệt kê danh sách) cho người đi nộp hồ sơ hay được cấp hộ chiếu.
- khách nộp hồ sơ tại Phòng QLXNC tỉnh, thành phố nơi người đề nghị cấp hộ chiếu cư trú.

5) Trường hợp gửi hồ sơ qua đường bưu điện:
- Tờ khai TK/XC phải được Công an Phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh, kèm theo bản photocopy CMND.

LƯU Ý VỀ CHỤP ẢNH HỘ CHIẾU:
- Ảnh mới chụp không quá một năm (cỡ 4x6cm).
- Đầu để trần, mặt nhìn thẳng, rõ vành tai.
- Ảnh được chụp trên phông nền màu trắng.
- Ảnh đi kèm là 3x4cm.

 

 

Top     
KHÁCH SẠN Tỉnh/thành :  
DU LỊCH Cấp khách sạn :  

Giá  
  Từ khóa : Tìm kiếm
 

Trang chủ | Giới thiệu | Tại sao chọn Peace Travel? | Việt Nam mếm yêu | Cẩm nang du lịch | Danh lam thắng cảnh
Chương trình du lịch | Khách sạn | Thuê xe | Tin tức & sự kiện | Điều khoản sử dụng | Liên hệ


PEACE TRAVEL JOINT - VENTURE COMPANY
215 Hai Ba Trung St. Dist.3 Ho Chi Minh City - Viet Nam.
Email: peacetravel@peacetravel.com.vn
Tel: (84-8) 3822 2261 - Fax: (84-8) 3829 7787
Copyright © 2006 PEACE TRAVEL JOINT - VENTURE COMPANY   Developed by TD&T